Shopping Cart

No products in the cart.

หมอนบอดี้…ไอเทมลับฉบับเครื่องนอนที่รู้งี้ซื้อตั้งนานแล้ว

  • หน้าหลัก
  • All News
  • หมอนบอดี้…ไอเทมลับฉบับเครื่องนอนที่รู้งี้ซื้อตั้งนานแล้ว

      

รู้หรือไม่ เครื่องนอนหรืออุปกรณ์การนอนของเราไม่ได้มีแค่เตียง ผ้าปูที่นอน หมอนหนุน หมอนข้างเท่านั้น แต่ยังมีไอเทมลับที่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก หรือยังไม่เคยซื้อมาลองใช้ ซึ่งเมื่อได้สำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคแล้วก็พบว่า มีไอเทมลับฉบับเครื่องนอนอยู่อย่างหนึ่งที่น่าสนใจมาก ล้วนได้รับคำบอกเล่าว่า “รู้งี้ซื้อมาตั้งนานแล้ว” เพราะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสุดๆ นั่นก็คือ “หมอนบอดี้”  

            หมอนบอดี้ หรือ Body Pillow  เรียกง่ายๆ ว่า เป็นหมอนคู่กาย รูปทรงคล้ายๆ หมอนข้าง แต่จะมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษและเป็นทรงสี่เหลี่ยมไม่ใช่หมอนทรงกลม สามารถใช้เป็นหมอนหนุนสำหรับนอนสองคน ใช้เป็นหมอนข้าง หรือนั่งพิงพักผ่อนดูโทรทัศน์บนเตียงนอนก็สะดวกสบายลงตัวไปทุกการใช้งาน โดยเฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์หรือใครที่ชอบนอนตะแคง จะโปรดปราน “หมอนบอดี้” เป็นพิเศษ วัสดุภายในมีหลายแบบ เช่น ผลิตจากเส้นใยสงเคราะห์ ขนสัตว์ธรรมชาติ โพลีคลัส และเมมโมรี่โฟมซึ่งก็แล้วแต่แบรนด์

            สำหรับหมอนบอดี้ของแบรนด์ Jessica จะมีขนาดใ หญ่ถึง 18X50 นิ้ว ถ้าจับมาหยุมก็จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มที่กำลังพอเหมาะของไส้ที่ทำจากใยสังเคราะห์ที่ยืดหยุ่นและรองรับน้ำหนักได้พอดี โดยหมอนถูกห่อหุ้มด้วยผ้าที่เคลือบสารปกป้องไรฝุ่นและแบคทีเรีย MCTRONMED HEALTH  ส่วนปลอกหมอนก็สั่งตัดเป็นพิเศษทำจากผ้าคอตตอน ซิลค์ ชายน์ มีทั้งสีพื้นและพิมพ์ลาย แถมยังมีการเคลือบสารปกป้องไรฝุ่นและแบคทีเรียMCTRONMED HEALTH  อีกด้วย

            คราวนี้เรามาดูประโยชน์ของหมอนบอดี้  กันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง …

1 ช่วยจัดท่าทางการนอนหลับที่ดีขึ้น

ปกติแล้วแนวกระดูกสันหลังที่ดี คือแนวกระดูกสันหลังที่ตั้งตรงในขณะที่เรายืนหรือเดินนั่นเอง แต่ในขณะที่เรานอนหลับในเวลากลางคืน เรามักจะนอนขดตัวหรือนอนตะแคง กระดูกสันหลังอาจบิดเบี้ยวไม่เป็นแนวเส้นตรงที่เหมาะสม ซึ่งบางคนที่ชอบนอนตะแคงบางทีก็นอนท่าเดียวทั้งคืน ดังนั้นกระดูกสันหลังจึงบิดเบี้ยวโค้งงอ จนอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้  หมอนบอดี้จึงเป็นตัวช่วยที่จะแก้ปัญหานี้ เพราะจะช่วยลดแรงกดบนไหล่และสะโพก ป้องกันอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกายเมื่อตื่นนอนตอนเช้าได้ และการที่เรานอนด้วยท่าทางที่เหมาะสมยังช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ส่งผลให้หลับสนิทและนอนเต็มอิ่มตลอดทั้งคืน

2 ช่วยลดเสียงกรน

การนอนกรนหรือมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ มักจะเป็นคนที่ชอบนอนหงาย และมีปัญหาเกี่ยวกับลิ้นและเพดานอ่อน ซึ่งการนอนกรนเกิดจากระบบทางเดินหายใจส่วนบนตีบแคบ คือในขณะที่นอนหลับสนิทนั้น กล้ามเนื้อต่างๆ ในช่องปากจะผ่อนคลายและหย่อนลงมาปิดกั้นทางเดินหายใจ ทำให้ลมหายใจไม่สามารถผ่านไปยังหลอดลมและปอดได้อย่างสะดวก ส่งผลให้ร่างกายได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอเนื่องจากช่องลมถูกปิดกั้นจนเล็กลง จึงทำให้เกิดเป็นเสียงกรนขึ้น และอาจไปปิดกั้นทางเดินหายใจจนเกิดภาวะหยุดหายใจขณะหลับได้ ดังนั้นหมอนบอดี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะช่วยจัดท่าทางการนอนที่ดีขึ้น สำหรับคนนอนกรน ให้นำหมอนบอดี้ไปวางด้านข้างให้ร่างกายด้านข้างพิงหมอนหรือใช้หมอนรองตัวไว้ ก็จะช่วยให้การหายใจโล่งขึ้นได้

3 การย่อยอาหารดีขึ้น

การนอนตะแคงซ้ายบนหมอนบอดี้หรือหมอนรองตัว จะช่วยปรับปรุงระบบการย่อยอาหารของร่างกายให้ดีขึ้น เพราะช่วยจัดวางอวัยวะภายในของเราให้สมดุลขึ้นนั่นเอง ท่านอนนี้จะช่วยไม่ให้กรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับขึ้นไปในหลอดอาหารในขณะที่เราเอนตัวนอนลงบนเตียงนอน ดังนั้น ถ้าใครมีอาการกรดไหลย้อนหรืออาหารไม่ย่อย อยากแนะนำให้ลองนอนตะแคงซ้ายโดยใช้หมอนหนุนบอดี้

“การนอนกอดหมอนบอดี้มันดีกว่ากอดหมอนข้าง เพราะรับน้ำหนักของเราได้ดีกว่าหมอนข้าง”

“หมอนข้างจะเป็นทรงกลม พอแขนหรือขาเของเราพาดไป แขนก็จะงอๆ ทำให้ปวดเมื่อย แต่หมอนบอดี้เป็นทรงเหลี่ยมแบนๆ เวลาที่แขนหรือขาพาดไปก็จะพอดีและสบายกว่า “

“สบายขั้นสุด นอนหลับสนิททั้งคืน ตั้งแต่ซื้อหมอนบอดี้มาใช้ ถ้าใครบ่นนอนปวดหลังก็จะแนะนำตัวนี้เลย รับรองไม่ผิดหวัง”

ได้เวลาแล้วหรือยังที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับหมอนที่น่ากอดที่สุดบนเตียงนอน ซึ่งเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อความสบายในการนอนอย่างสุขภาพดี เพียงแค่เพิ่มไอเทมลับสักชิ้นนึงบนที่นอนอย่าง “หมอนบอดี้ หรือ Body Pillow”

เข้าไปดูรายละเอียดและช้อปกันได้ที่

Shopee : https://shope.ee/AK40MxFz2P

Lazada : https://s.lazada.co.th/l.X6jB

หรือสอบถามเพิ่มเติม  https://m.me/JessicaClub

#ที่นอนและชุดเครื่องนอนJessica

#ชุดเครื่องนอนJessica

#Jessica

#JessicaClub

#เอกสิทธิ์การนอนเหนือระดับ