Shopping Cart

No products in the cart.

วิธีประหยัดไฟในช่วงหน้าร้อน จะได้ไม่หนาวเพราะบิลค่าไฟ

  • หน้าหลัก
  • All News
  • วิธีประหยัดไฟในช่วงหน้าร้อน จะได้ไม่หนาวเพราะบิลค่าไฟ

      

อากาศร้อนแค่ไหนก็ทำให้หนาวได้ เมื่อเจอบิลค่าไฟที่พุ่งไม่หยุดฉุดไม่อยู่ แม้ว่าล่าสุด กกพ.จะเคาะค่าไฟงวดใหม่ของเดือน พ.ค.-ส.ค. 66 เหลือ 4.70 บาท/หน่วย จากเดิม 4.77 บาท/หน่วย ประหยัดไปหน่วยละ 77 สตางค์ แต่ด้วยอากาศที่ร้อนระอุทะลุ 50 องศาเซลเซียสขนาดนี้ บิลค่าไฟก็ยังสูงปรี๊ดอยู่ดี งั้นก็ต้องลองหาวิธีประหยัดค่าไหในช่วงหน้ากันบ้างแล้ว มาดูวิธีง่ายๆที่พอจะทำได้กันดีกว่า

• เปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 26 องศาเซลเซียส แต่ในช่วงเวลากลางวันปิดแอร์ แล้วเปิดหน้าต่าง เปิดพัดลมแทน

• ตั้งเวลาปิดแอร์ล่วงหน้าก่อนตื่นประมาณ 1 ชั่วโมง เช่น ตั้งใจจะตื่นเวลา 7.00 ก็ตั้งปิดแอร์ไว้ที่ 6.00 น.

• ล้างแอร์ให้สะอาด และเลือกขนาดแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

• ใช้ ม่านที่ทึบแสง เพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดส่องเข้ามาในบ้าน อุณหภูมิภายในบ้านจะได้ลดลงบ้าง


• เลือกผ้าปูที่นอนที่นอนแล้วรู้สึกเย็นสบาย จะได้ไม่ต้องปรับอุณภูมิแอร์ให้ต่ำกว่า 26 องศาเซลเซียสเพราะนอนกระสับกระสาย เช่น ชุดเครื่องนอน Jessica TENCEL™ ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ผสานเส้นใยเทนเซล (Tencel) จากเซลลูโลสของเปลือกไม้  มอบความสบายตามธรรมชาติที่ยาวนาน ให้สัมผัสที่นุ่มลื่นดุจแพรไหม ถักทอความละเอียดของเส้นด้าย 500 เส้น ต่อ 10 ตร.ซม. สามารถระบายอากาศได้ดี นอนหลับสนิทเพราะรู้สึกเย็นสบายผิว สบายตัว


• เลือกหมอนหนุนที่ช่วยให้นอนหลับสบาย ตามความเชื่อของคนจีนนั้นหัวต้องเย็น เท้าต้องอุ่น ถ้าอยากให้หัวเย็นสบาย เวลานอนก็ลองเลือกหมอนหนุน เจสสิก้า โฟลเทม แอร์ไอซ์ เมมโมรี่โฟม ซึ่งผิวสัมผัสด้านบนคือ Cool Feeling เป็นเมมโมรี่โฟมจะมีช่องระบายอากาศโดยรวมด้วยระบบ Open Cell ผสมผสาน Ice PCM  ที่ทำให้เกิดความเย็น (แต่ห้องนอนต้องเปิดอุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส)

• เลือกชุดนอนที่ใส่สบาย เพื่อจะได้เปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 26 องศาเซลเซียส เช่น ชุดนอนที่ทำจากเยื่อไผ่ ผ้าไหมซาติน ผ้าฝ้ายธรรมชาติ เน้นที่ระบายอากาศได้ดี และเก็บกักความเย็นไว้ในเนื้อผ้า ใส่สบายนุ่มลื่นสบายผิว

• เปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ให้เป็นแบบประหยัดไฟและใช้งานอย่างถูกวิธี เช่น เลือกใช้หลอดไฟ LED สว่างมากแต่ช่วยประหยัดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรไม่ใช้ก็ถอดปลั๊กออก รีดผ้าครั้งละเยอะๆ หม้อหุงข้าวให้หุงข้าวแต่พอดีๆ จะได้ไม่ต้องเสียบปลั๊กอุ่นข้าวข้ามคืนซึ่งเปลืองไฟมากๆ หรือตู้เย็นนอกจากเลือกใช้เบอร์ 5 แล้ว ก็ต้องตั้งวางตู้เย็นให้ถูกวิธี เหลือพื้นที่ด้านข้างและด้านหลังตู้เย็นประมาณ 15 เซ็นติเมตร เพื่อให้ตู้เย็นได้ระบายความร้อน

• ติดตั้งโซลาเซลล์หากสามารถทำได้และใช้ไฟในช่วงกลางวันเยอะมาก ลองจดมิเตอร์ไฟในช่วง 06.00 และ 18.00 ก็จะรู้ว่าเราใช้ไฟในช่วงกลางวันประมาณกี่หน่วย จดติดต่อกันสัก 4-5 วันแล้วหาค่าเฉลี่ย และนำไปหาขนาดของโซลาเซลล์ที่เหมาะสม ดูต้นทุนและคำนวณความคุ้มค่าอีกที

        ลองทำตามกันดู อาจเลือกจากวิธีง่ายๆ อย่างการล้างแอร์ให้สะอาดในช่วงหน้าร้อน เปิดแอร์ที่ 26 องศาเซลเซ๊ยส เลือกชุดเครื่องนอน อย่าง ผ้าปูที่นอน หมอนหนุนหัว ผ้าห่มหรือชุดนอนที่เนื้อผ้าระบายอากาศ ช่วยให้เย็นสบาย อย่างชุดเครื่องนอน Jessica ตอนนี้ก็กำลังมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่หลายตัวเลย ต้องรีบแล้วล่ะ…..นอกจากจะช่วยประหยัดค่าไฟหน้าร้อน ยังทำให้การพักผ่อนมีคุณภาพอีกด้วย

เข้าไปดูรายละเอียดและช้อปกันได้ที่

Website : https://jessica.co.th/

Shopee : https://shope.ee/AK40MxFz2P

Lazada : https://s.lazada.co.th/l.X6jB

หรือสอบถามเพิ่มเติม  https://m.me/JessicaClub

#ที่นอนและชุดเครื่องนอนJessica

#ชุดเครื่องนอนJessica

#Jessica

#JessicaClub

#เอกสิทธิ์การนอนเหนือระดับ