Shopping Cart

No products in the cart.

ทำไมโรงแรมนิยมใช้ชุดเครื่องนอนสีขาว จริงๆ แล้วสีขาวมีประโยชน์อย่างไร ?

  • หน้าหลัก
  • All News
  • ทำไมโรงแรมนิยมใช้ชุดเครื่องนอนสีขาว จริงๆ แล้วสีขาวมีประโยชน์อย่างไร ?

      

เคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าว่า ทำไมโรงแรมต่างๆ ถึงนิยมใช้ชุดเครื่องนอนสีขาว ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าขนหนู สารพัดผ้าในโรงแรมล้วนเป็นสีขาว ทั้งๆ ที่เราก็รู้กันดีว่า สีขาวนั้นสกปรกง่าย และเห็นคราบสกปรกชัดเจน

จริงๆ แล้วการใช้ชุดเครื่องนอนสีขาวมีเหตุผลและมีประโยชน์มากมาย แต่ต้องเล่าย้อนไป ที่จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เมื่อประมาณปี ค.ศ.1990  โรงแรม The Westin คือผู้นำในการเปลี่ยนจากการใช้ผ้าปูที่นอนสีๆ มาเป็นผ้าปูที่นอนสีขาว ด้วยเหตุผลที่ว่า “ผ้าปูที่นอนสีขาวคือเครื่องพิสูจน์มาตรฐานความสะอาดของโรงแรม”

โรงแรม Westin ในยุคนั้นได้ทำการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนของโรงแรมในเครือทั้งหมดเป็นสีขาว เพราะเชื่อว่าจะเป็นการยกระดับมาตรฐานการบริการของโรงแรมให้เป็นผู้นำด้านมาตรฐานความสะอาด เมื่อลูกค้าเปิดประตูเข้ามา ก็จะเห็นห้องพักที่ดูหรูหรา ขาวสะอาด สว่างโล่งน่านอน ด้วยความที่สีขาวนั้น สกปรกง่ายและไม่สามารถซ่อนรอยเปื้อนต่างๆ ไว้ได้ ลูกค้าจึงเชื่อมั่นว่า โรงแรมได้จัดการเปลี่ยนชุดเครื่องนอนชุดใหม่ให้เรียบร้อยแล้ว จึงนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจและหลับสนิทยิ่งขึ้น เกิดการบอกต่อๆ กันและนิยมมาพักที่โรงแรม Westin มากขึ้น นับตั้งแต่นั้นมาโรงแรมต่างๆ ทั่วโลกก็นิยมใช้ชุดเครื่องนอนสีขาว

นอกจากนั้นแล้ว ผ้าปูที่นอนสีขาว รวมถึงชุดเครื่องนอนต่างๆ ที่เป็นสีขาว ก็ยังดูใหม่อยู่เสมอ ไม่ซีดจาง ใช้ได้นาน  การทำความสะอาดก็ถือว่าง่าย สามารถโยนทุกอย่างใส่เครื่องซักผ้าพร้อมกันได้เลย  ถ้าอยากให้ขาวสว่างสะอาดสุดๆ ก็สามารถใช้น้ำยาซักผ้าขาวหรือน้ำยาฟอกขาวได้ ถ้าอุปกรณ์ชิ้นไหนเก่าหรือชำรุด ก็ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด สามารถซื้อเฉพาะชิ้นที่ชำรุดมาทดแทนได้ เพราะเข้าได้กับชิ้นอื่นๆ อย่างกลมกลืน แถมยังเข้ากับผนังห้องหรือวอลเปเปอร์ทุกสีทุกลาย

ไหน…ใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เลิกกลัวชุดเครื่องนอนสีขาว และอยากลองเปลี่ยนชุดเครื่องนอนให้เป็นสีขาว  สร้างบรรยากาศในห้องนอนให้หรูหราน่านอนเหมือนโรงแรม 5 ดาวบ้าง ? อยากจะแนะนำชุดเครื่องนอนสีขาว Jessica  Anti-Virus ที่ไม่ใช่แค่ผ้าปูสีขาวสะอาดน่านอนทั่วๆไป แต่ยังผสานนวัตกรรมสุดล้ำปกป้องคุณจากเชื้อโรคต่างๆ ได้อีกด้วย

Jessica ANTI-VIRUS Multi-Functional Bedding ปกป้องสุขภาพการนอนของคุณ

ชุดเครื่องนอนเจสสิก้าร่วมมือกับ HealthGuard® ผสานนวัตกรรมใหม่เพื่อปกป้องสุขภาพการนอนของคุณและคนในครอบครัวจากไวรัสและเชื้อโรค โดยผ่านการทดสอบประสิทธิภาพแล้วว่า HealthGuard® AMIC สามารถฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งมีโครงสร้างคล้ายคลึงกับเชื้อไวรัส COVID-19 ได้มากถึง 99% จากสถาบัน VirHealth สถาบันทดสอบเฉพาะทางเรื่องไวรัสประเทศฝรั่งเศส

– ฆ่าเชื้อไวรัสได้ภายในไม่กี่นาที

– สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและฆ่าเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดกลิ่นอับชื้น

– ปราศจากสารโลหะหนัก ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ระคายเคือง

– คงประสิทธิภาพได้แม้ผ่านการซักหลายครั้ง (คงประสิทธิภาพได้มากถึง  99.47% แม้ผ่านการซักแล้ว 20 ครั้ง)

*** ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.travelandleisure.com/hotels-resorts/why-hotels-use-white-bedding

เข้าไปดูรายละเอียดและช้อปกันได้ที่

Website : https://jessica.co.th/

Shopee : https://shope.ee/AK40MxFz2P

Lazada : https://s.lazada.co.th/l.X6jB

หรือสอบถามเพิ่มเติม  https://m.me/JessicaClub

#ที่นอนและชุดเครื่องนอนJessica

#ชุดเครื่องนอนJessica

#Jessica

#JessicaClub

#เอกสิทธิ์การนอนเหนือระดับ